- 350 g kúrbítur, grófrifinn
- 200 g steinlausar sveskjur, mjúkar
- 125 g smjör, lint
- 3 egg
- 100 ml nýkreistur appelsínusafi
- 1½ tsk vanilluessens
- rifinn börkur af 1 sítrónu
- 250 g heilhveiti
- 40 g kakóduft
- 2½ tsk lyftiduft
- 1 tsk matarsódi
- ½ tsk kanell
- ½ tsk salt
Hitaðu ofninn í 165°C. Pressaðu eins mikinn safa úr kúrbítnum og þú getur, t.d. með því að setja hann á viskastykki og vinda það vel. Maukaðu sveskjurnar í matvinnsluvél og hrærðu smjöri og eggjum saman við og síðan appelsínusafa, vanilluessens og sítrónuberki. Hrærðu afganginum af þurrefnunum saman við. Blandaðu að lokum kúrbítnum saman við með sleikju. Settu deigið í jólakökuform og bakaðu brauðið neðst í ofni í um 50 mínútur, eða þar til prjónn sem stungið er í það kemur hreinn út. Láttu það kólna dálítið í forminu en settu það svo á grind.
Af stundin.is
No comments:
Post a Comment