Grasalæknirinn Ásdís Ragna Einarsdóttir er snillingur í eldhúsinu og kann sko að reiða fram gómsæta rétti. Hérna kemur uppskrift frá Ásdísi af „Bounty-stykkjum“ sem eru í hollari kantinum, þetta sælgæti er auðvelt að útbúa og inniheldur aðeins fjögur hráefni.
Hráefni:
2 bollar kókosmjöl
1 bolli fljótandi kókosolía
1-2 matskeiðar lífrænt agavesíróp eða hunang
150 grömm dökkt lífrænt súkkulaði
1 bolli fljótandi kókosolía
1-2 matskeiðar lífrænt agavesíróp eða hunang
150 grömm dökkt lífrænt súkkulaði
Aðferð:
- Öllu hráefninu, nema súkkulaðinu, er hrært saman í stóra skál. Blöndunni er svo þjappað í form ofan á bökunarpappír. Þetta er haft í frysti í u.þ.b. 30 mínútur.
- Þá er „kakan“ tekin út úr frysti og skorin niður í hæfilega stóra bita. Súkkulaðið er svo brætt yfir vatnsbaði og bitunum velt upp úr súkkulaðinu.
- Bounty-bitunum er þá raðað á bökunarpappír og hafðir aftur inni í frysti í nokkrar mínútur þar til súkkulaðið er storknað.
No comments:
Post a Comment