Thursday, June 25, 2015

Karamellu – döðlu – bananaís


fyrir 4−6
3 vel þroskaðir bananar
100 g döðlur steinhreinsaðar
40 g smjör
2 egg
250 ml rjómi
e.t.v. pekanhnetur

Aðferð:
 Hitaðu ofninn í 180°C. Flysjaðu bananana og brjóttu eða skerðu þá í bita. Rífðu döðlurnar í bita.
Smyrðu lítið, eldfast mót með dálitlu af smjörinu, dreifðu banönum og döðlum í formið, dreifðu afganginum af smjörinu yfir í smáklípum og bakaðu í um 45 mínútur.
Láttu kólna í nokkrar mínútur, settu svo allt saman í matvinnsluvél og maukaðu vel.
Settu maukið í skál og kældu vel.
Þeyttu eggin í hrærivél. Settu bananamaukið út í, eina skeið í einu, og þeyttu mjög vel. Stífþeyttu rjómann í annarri skál og blandaðu honum saman við með sleikju. Settu blönduna í form og frystu hana í nokkra klukkutíma.
Taktu ísinn úr frysti nokkrum mínútum áður en hann er borinn fram til að mýkja hann aðeins, en hann er þó frekar mjúkur.
Hafðu e.t.v. pekanhnetur eða valhnetur með honum.
Frá Nönnu Rögnvaldardóttur

No comments:

Post a Comment